Xã Liên Sơn tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Sáng 26/3, tại Trường trung học cơ sở Liên Sơn. UBND xã đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể; ban giám hiệu, giáo viên trường trung học cơ sở Liên Sơn; lực lượng của các tổ chức đoàn thể, công an, quân sự và các em học sinh trường trung học cơ sở Liên Sơn.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Bùi Xuân Lai – Phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 ôn lại nguồn gốc lịch sử của ngành thể thao Việt Nam và những kết quả đạt được của phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn xã. Trong những năm qua, xã Liên Sơn  luôn quan tâm đến hoạt động thể dục thể thao quần chúng, giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng, thành tích thể thao có nhiều tiến bộ; cơ sở hạ tầng được nâng cấp bước đầu đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân.Phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn thường xuyên hoạt động: Phong trào tập dưỡng sinh của CLB nữ cao tuổi, cờ tướng của người cao tuổi và hội Cựu chiến binh, bóng chuyền tại xóm 13, xóm 5, xóm 6, xóm 7; bóng bàn tại xóm 8 đặc biệt là hoạt động đi bộ được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện thường xuyên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND cũng kêu gọi toàn thể học sinh và nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

            Ngay sau lễ phát động, đông đảo học sinh và  lực lượng của các tổ chức đoàn thể đã tham gia chạy tập thể với lộ trình khoảng 1000m.

            Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thể thao quần được tổ chức nhằm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

                                                                             Thu Huế

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập