Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 28/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban thanh tra nhân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở và các ủy viên Ủy ban MTTQVN xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid – 19. Tham mưu trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn , khó khăn đột xuất với số tiền gần 30 triệu đồng. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 , MTTQ đã kết nối kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của nhân dân trong xã tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ chính sách tiêu biểu với số tiền 25 triệu đồng.

MTTQ xã cùng các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi và dân vũ, duy trì mô hình thu gom phế liệu, vận động hội viên ủng hộ hội viên phụ nữ khó khăn, trẻ yếu thế của Hội phụ nữ;  tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19 lưu động trên các tuyến đường, tổ chức chương trình thắp nến chi ân tại nghĩa trang Liên Sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ của Đoàn thanh niên; tuyên truyền hội viên hiến đất làm đường giao thông, tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Hội cựu chiến binh; tổ chức dọn vệ sinh tuyến đường tự quản, làm mô hình trồng cây trái vụ trên diện tích đất lúa mầu của Hội nông dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lương Hoàng Long – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ đồng thời nêu lên những hạn chế cần khắc phục. Đề nghị Mặt trận xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân qua việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân; Tiếp tục tập hợp các khối đoàn kết để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu

Tai hội nghị , MTTQ xã tổ chức kiện toàn 05 ủy viên ủy ban MTTQ xã./.