Đảng bộ xã Liên Sơn tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2022, tại Nhà văn hóa trung tâm, BCH Đảng bộ xã Liên Sơn tổ chức “Lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022”. Đến dự Hội nghị có Đ/c Ngô Trường Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Gia Viễn; đồn chí Vũ Khánh Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Trưởng, Phó MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã, Cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí được tặng huy hiệu Đảng đợt mùng 2/9 và đợt mùng 7/11/2021, các đồng chí đảng viên được khen thưởng năm 2021.

Tại hội nghị, sau phần trao huy hiệu 60 năm, 55 năm và 40 năm tuổi Đảng đợt mùng 2/9 và đợt mùng 7/11/2021 cho 11 đồng chí trong Đảng bộ. BCH Đảng bộ xã Liên Sơn đã thông qua báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trên các lĩnh vực như: Công tác lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị; công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP. Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Liên Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Đảng ủy chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh, của huyện tại các hội nghị của Đảng bộ, của chi bộ và các hội nghị trực tuyến tại điểm cầu của xã đảm bảo thành phần, số lượng, thời gian và nội dung. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của xã sau bầu cử được tiến hành kịp thời; phát triển 06 đảng viên mới. Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng đối với tổ chức đảng và đảng viên năm 2021, cụ thể: Về cá nhân tổng số đảng viên của Đảng bộ là 347 đ/c; miễn đánh giá là 41 đ/c, chưa đánh giá là 28 đ/c; đã đánh giá là 278 đ/c, trong đó đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 34 đ/c, đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ 203 đ/c, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 41 đ/c. Về tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 03 chi bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ có 15 chi bộ, hoàn thành nhiệm vụ có 01 chi bộ.

Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân,vụ Mùa và trồng cây màu trái vụ; công tác hoàn thiện phương án kín liền cạnh trong dồn điền đổi thửa; công tác phòng chống rét, phòng dịch, phun hóa chất khử trùng tiêu độc, tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; quy hoạch xây dựng trường THCS và trường tiểu học ra vị trí mới, khu sinh hoạt cộng đồng và công viên cây xanh; tu sửa di tích đình Bình Khang, Chùa đồi Linh Sơn Tự; xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2022; làm đường giao thông nông thôn; thu, chi ngân sách đảm bảo đúng luật định.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tiêm vắc xin cho nhân dân phòng chống Covid-19 và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn trong năm, các sự kiện chính trị quan trọng; Giáo dục đào tạo tiếp tục được quân tâm, chất lượng học tập được nâng lên, học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh cao hơn các năm học trước, có 03 học sinh đỗ vào Trường PTTH chuyên Lương Văn Tụy tỉnh Ninh Bình; các chế độ chính sách hỗ trợ trong các dịp lễ, tết cho người nghèo, người có công cách mạng được triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc. Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021 được thực hiện công khai, minh bạch cụ thể như sau: Hộ nghèo là 50 hộ bằng 3,2%, hộ cận nghèo là 39 hộ bằng 2,49%, hộ có mức sống trung bình là 1.045 hộ bằng 66,81%.

Trên lĩnh vực an ninh - quốc phòng: Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội và an ninh nông thôn cơ bản được đảm bảo. Lực lượng công an xã chủ động triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và các ngày lễ lớn của đất nước; công tác tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện đảm bảo; phối hợp với công an huyện cấp, đổi CCCD gắn chíp cho công dân từ 14 tuổi trở lên. Quân sự xã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với công an xã đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; hoàn thành việc giao quân năm 2021 là 14 thanh niên. Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 23 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2022; tổ chức lực lượng tham gia Hội thao trung đội dân quân cơ động cho 28 cán bộ, chiến sỹ. Lực lượng Công an, Quân sự, y tế đã phối hợp với cán bộ thôn xóm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Trường Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Năm 2022 các cấp ủy, tổ chức Đảng Liên Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ sau dồn điền đổi thửa; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh thường xảy ra trong thời gian tới, chuẩn bị các điều kiện để nhân dân đón tết Nhâm Dần vui tươi, tiết kiệm và an lành.

Nhân dịp này Đảng ủy đã khen thưởng 3 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 04 tập thể, 22 cá nhân có nhiều cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021. 

                                                                                                                      Thu Huế

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập