Xã Liên Sơn ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2024

Sáng ngày 18/5/2024, Hội Người cao tuổi xã Liên Sơn tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của 5 xóm gồm xóm 1, xóm 5, xóm 7, xóm 13, xóm 14.

     Tới dự buổi Lễ có ông Vũ Xuân Đang, phó ban đại diện hội người cao tuổi Tỉnh Ninh Bình; bà Nguyễn Thị Tỉnh , chuyên viên hội người cao tuổi Tỉnh; ông Đoàn Anh Tài, giám đốc công ty chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Tỉnh; Ông Phạm Văn Lễ, trưởng ban đại diện người cao tuổi Huyện, ông Đỗ Phúc Lăng, phó ban đại diện hội người cao tuổi Huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND -  UBMTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể xã Liên Sơn, đại diện Hội người cao tuổi 21 xã, thị trấn  cùng 300 thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của 5 xóm xã Liên Sơn.

      Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ.  Theo quyết định, tổng số thành viên trong câu lạc bộ  liên thế hệ tự giúp nhau của 5 xóm gồm  300 thành viên. Câu lạc bộ được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi địa phương. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.

 

                                                                                         
anh tin bai

                                                                                              Đồng chí Đinh Đức Mạnh - PBT Đảng Uỷ , Chủ tịch UBND xã trao quyết định cho các câu lạc bộ

      Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Vũ Xuân Đang, phó ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của hội Người cao tuổi xã Liên Sơn và  đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: Ban chủ nhiệm các CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao, chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi; Đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

       CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.

    Cũng tại buổi lễ ra mắt, ông Đinh Quang Minh, chủ tịch HĐQT, giám đốc công ty xây dựng Bảo Sơn đã tặng hoa chúc mừng và tặng mỗi câu lạc bộ 1.000.000đ để xây dựng quỹ.

anh tin bai

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ; 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập