Bài tuyên truyền phòng, chống dịch covid - 19.

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 XÃ LIÊN SƠN

BÀI TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!

Hiện nay, trên địa bàn xã đã xuất hiện chùm ca nhiễm covid 19 trong cộng đồng tại xưởng may Hương Giang. Qua kết quả xét nghiệm PCR có 13 trường hợp có kết quả dương tính với covid – 19 và xét nghiệm kháng nguyên có thêm 3 trường hợp dương tính với covid – 19.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn xã. BCĐ phòng chống dịch bệnh covid – 19 xã Lien Sơn đề nghị nhân dân thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

- Thực hiện khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1,  các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn xã, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau họng, mệt mỏi..

- Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của bộ y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khảng cách, không tụ tập, khai báo y tế)và các quy định phòng chống dịch của ngành y tế.

- Đối với những người cách ly y tế tại nhà, các trường hợp là F1, F2 tại xưởng may Hương Giang phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của ngành y tế. Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh covid – 19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

- Khuyến cáo nhân dân hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid – 19 trên địa bàn xã cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

- Mọi người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh covid – 19, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Trên đây là một số nội dung thông báo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Liên Sơn, Đề nghị toàn thể cán bộ và Nhân dân trong xã phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn.          

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 135
  • Tất cả: 11 604
Đăng nhập