Đại biểu HĐND huyện Gia Viễn thuộc đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc với cử tri 3 xã Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Vân tại xã Liên Sơn

Chiều ngày 15/11/2021, tại nhà văn hóa trung tâm xã Liên Sơn, Đại biểu HĐND huyện Gia Viễn thuộc đơn vị bầu cử số 4  tiếp xúc với cử tri 3 xã Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Vân. Về dự Hội nghị có bà Lưu Thị Huyền - Phó bí thư trường trực huyện ủy Gia Viễn; ông Đặng Đình Hùng – UV BTV, PCT HĐND huyện Gia Viễn; ông Ngô Hùng Khánh – UV BTV, PCT UBND huyện Gia Viễn; các đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 4; các ông, bà đại diện cho Thường trực MTTQ huyện Gia Viễn, các phòng ban chuyên môn của huyện và đại diện cử tri của 3 xã Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Vân.

Tại hội nghị, cử tri các xã Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Vân được nghe đại diện tổ đại biểu số 4 HĐND huyện thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã tại kỳ họp thứ 2.

Tiếp đó, các cử tri phát biểu đề nghị UBND huyện quan tâm tạo điều kiện cho các xã tổ chức đấu giá đất, giải quyết cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho nhân dân, kinh phí tiêu hủy dịch tả lợn châu phi, hỗ trợ giải phóng mặt bằng phần đất ngân sách xã và kênh HTX nông nghiệp tại cụm công nghiệp Gia Vân, công tác phối hợp của điện lực Gia Viễn, viễn thông trong việc di chuyển đường dây điện, cột điện để đảm bảo tiêu chí nông thôn mới, nâng cấp trạm điện thôn Tập Ninh, công tác vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình và thời gian thi công các dự án ...

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, ông Ngô Hùng Khánh – UV BTV huyện ủy, PCT UBND huyện Gia Viễn trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Viễn đã ghi nhận và cảm ơn các cử tri đã luôn ủng hộ, tin tưởng vào các biểu HĐND huyện và xin hứa sẽ tiếp tục tâm huyết và trách nhiệm làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đối với những ý kiến vượt thẩm quyền Tổ đại biểu HĐND huyện hứa sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định./.