Mặt trận tổ quốc xã Liên Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Chiều ngày 02/11/2020 Mặt trận tổ quốc xã Liên Sơn tổ chức 90 năm ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Khánh Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, nguyên Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã qua các thời kỳ, các thành viên của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các cơ sở cùng các đại biểu được biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Khánh - Chủ tịch MTTQ xã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của MTTQ Việt Nam. Trong suốt chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành, MTTQ thực hiện tốt công tác tập hợp sức mạnh quần chúng giành chính quyền từ tay thực dân xâm lược, vận động nhân dân vượt mọi khó khăn, thử thách, trong các cuộc kháng chiến cứu nước trường kỳ, chung tay xây dựng và bảo vệ đất nước; củng cố, phát triển bộ máy trong hệ thống tổ chức của Đảng ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng thời kỳ.

Trong những chặng đường đã qua, cùng với hoạt động chung của Đảng bộ, MTTQ Việt Nam xã đã chủ động tập hợp quần chúng; quan tâm củng cố, phát triển thành viên, hội viên; xây dựng nhiều mô hình điển hình có sức lan tỏa tích cực trong đời sống xã hội; triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật qua các phong trào, các cuộc vận động: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” … góp phần xây dựng xã Liên Sơn giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Khánh Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ xã đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã trong trong thời gian qua. Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vũ Khánh Toàn đề nghị Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chủ trương về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; tăng cường sức mạnh đoàn kết giữa các ban ngành đoàn thể và cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ; nắm chắc tình hình cơ sở; thường xuyên tổ chức tốt các phong trào thi đua và khen thưởng kịp thời.

Tại hội nghị, Mặt trận tổ quốc xã biểu dương 05 tập thể và 14 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020./.