Xã Liên Sơn tổ chức hội nghị thống nhất kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021.

 Chiều ngày 26/10/2021, UBND xã Liên Sơn tổ chức hội nghị thống nhất kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho thường trực Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; các đồng chí thành viên BCĐ giảm nghèo xã; các đồng chí bí thư, xóm trưởng  của 14 xóm.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Đinh Đức Mạnh – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã đánh giá tình hình thực hiện chương trình giảm nghèo của xã trong năm 2021, những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế gặp phải. Đồng chí nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc rà soát hộ nghèo, hộ nghèo là công việc được thực hiện thường xuyên, liên tục và diễn ra hàng năm. Qua rà soát sẽ xác định được những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo... từ đó đề xuất được các chính sách hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo xã đã thông báo kết quả rà soát tổng hợp danh sách hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 của từng xóm. Hội nghị rà soát từng đối tượng, nhất là tập trung đối tượng hộ nghèo, cận nghèo phát sinh để đảm bảo đúng thực chất, qua thảo luận hội nghị cơ bản thống nhất kết quả rà soát của các xóm trên địa bàn xã. Kết quả tổng hợp danh sách hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 cụ thể như sau:

+ Về hộ nghèo: có 36 hộ, chiếm tỷ lệ 2,2%

+ Về hộ cận nghèo: có 43 hộ, chiếm 2,62%. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Lai – Phó chủ tịch UBND xã đánh giá cao thành quả của tổ rà soát đã tổ chức rà soát thực hiện đến từng hộ, phản ánh đúng thực trạng đời sống của hộ; các xóm thực hiện rà soát đảm bảo về mặt thời gian, kịp thời báo cáo kết quả rà soát cho ban chỉ đạo xã.

                                                                   Thu Huế

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 253
  • Tất cả: 11 722
Đăng nhập