Ủy ban MTTQVN xã Liên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 25/6/2021, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Liên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại để có hướng giải quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban thanh tra nhân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở và các Đ/c ủy viên Ủy ban MTTQVN xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch đảm bảo hiệu quả, công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động chăm lo cho người nghèo; các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tổ chức quyên góp ủng hộ phòng chống dịch covid – 19 đến ngày 22/6/2021 đã quyên góp số tiền là 22.628.000 đồng. Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” đã hỗ trợ cho 01 hộ nghèo xây mới nhà ở, hỗ trợ cho 11 gia đình khó khăn có bệnh hiểm nghèo và thực hiện chính sách NCC với số tiền trên 20 triệu đồng, ban CTMT và nhân dân xóm 2 đã vận động được số tiền gần 60 triệu đồng và 81 m2 đất của 9 hộ gia đình để xây dựng đường giao thông.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Lương Hoàng Long - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá kết quả đạt được của ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Phối hợp tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã; tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chú trọng vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tiếp tục vận động nhân dân quyên góp ủng hộ “ quỹ phòng chống dịch covid – 19” và tôn tạo, nâng cấp khu di tích lịch sử Đình Bình Khang.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khen thưởng 12 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong 6 tháng đầu năm 2021 nhất là trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

                                                                   Thu Huế

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 149
  • Trong tuần: 266
  • Tất cả: 11 735
Đăng nhập