Tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “ Bình thường mới”.

Tình hình dịch bệnh covid – 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, tính đến 6h ngày 01/02: Việt Nam có tổng cộng 933 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 240 ca.

Nhằm nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, không để bùng phát trong cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã đề nghị :

- Nhân dân không đến vùng dịch, tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, chủ động tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Chủ động phòng chống dịch covid – 19 trong trạng thái “bình thường mới” theo khuyến cáo thông điệp 5K bộ y tế:
Khẩu trang – Khử khuẩn – Khảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Tức là: Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất là 2m. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn) hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày; giữ liên hệ với cơ sở y tế.

                                                                             Thu Huế

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 167
  • Tất cả: 11 636
Đăng nhập